NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

Chào mừng bạn đến với website Liên Minh Homes - Hotline liên hệ: 0942 182 279 (Mr. Quỳnh)

LIÊN MINH HOMES

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

Ngày đăng: 19/09/2023

   

   Trong việc thiết kế nội thất nhà phố, không chỉ quan trọng về sự tiện nghi thẩm mỹ, mà còn về sự hài hòa và cân bằng năng lượng. Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống đúng ý và thúc đẩy sự hài hòa của gia đình bạn.  Sự hiểu biết về phong thủy sẽ giúp bạn tạo ra một không gian nhà phố thú vị, hài hòa và đem lại tài lộc cho gia đình bạn.

  LIÊN MINH HOMES chia sẻ những điều bạn nên biết về phong thủy trng thiết kế và thi công nội thất nhà ở. Tham khảo bài viết dưới đây!

  Cửa, hành lang, mái sảnh

   Trong phong thủy nhà ở, hành lang rất quan trọng, nó là lối đi đầu tiên vào cửa. Cửa là nơi trọng yếu nhất để cả ngôi nhà đi vào linh khí. Cửa ra vào phải sáng sủa, đủ ánh sáng, không đủ ánh sáng có thể bổ sung ánh sáng, sao cho vừa đủ ánh sáng, vừa có vai trò phụ trợ tốt cho con người. Sau khi khí đi vào, nó phải đi qua hành lang trước, và thiết kế của tất cả các hành lang là đặc biệt quan trọng. 

  Thứ nhất, việc thiết kế hành lang nên tuân theo nguyên tắc của tính "gần như trong suốt," tránh tạo ra cảm giác tắc nghẽn. Có thể sử dụng các tấm bình phong một cách khéo léo để tạo ra một khoảng trống cho không khí lưu thông tự nhiên trong hành lang.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES 

  Thứ hai, cần duy trì sự gọn gàng và trật tự trong hành lang. Tránh để những vật dụng lộn xộn, đặc biệt là tủ giày. Trong việc lưu trữ giày dép, mũi giày nên được hướng lên trên để tạo cảm giác như bạn đang tiến về phía trước mỗi khi bạn di chuyển trong hành lang. Không nên để giày, quần áo và các vật dụng khác trở nên lộn xộn và bừa bãi, vì điều này có thể gây rối loạn năng lượng tích tụ trong ngôi nhà và ảnh hưởng đến sự hòa thuận của gia đình. 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES1

  Trong khi thiết kế mái sảnh của ngôi nhà, cần chú ý đảm bảo rằng nó phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà và phản ánh sở thích cá nhân của gia chủ. Không nên tạo ra sự tương phản quá lớn giữa kiểu dáng của mái sảnh và nội thất bên trong nhà. Ngoài ra, kích thước của mái sảnh cần phải có độ cao thích hợp, tránh tạo ra cảm giác chật chội hoặc đè nén. Nếu mái sảnh quá thấp, có thể làm trở ngại cho luồng không khí tự nhiên.

   Phong thủy phòng khách 

  Mỗi hộ gia đình đều có phòng khách, và phòng khách là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà, vì phòng khách là mặt tiền của gia chủ. Trước hết, phòng khách hướng chính Bắc lạnh lẽo, ngũ hành thuộc thủy, là hướng khắc chế tài lộc trong kinh doanh, ở vị trí này có thể đặt bể cá, chuyển vị, cối xay gió, giúp ích rất nhiều cho tài vận của doanh nghiệp. phong thủy phòng khách nhà phố 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES2

  Vị trí thứ hai là phương vị phía đông bắc, vì Ngũ hành là phong thủy, tây nam và đông bắc là ngũ hành, đông bắc là do Văn Xương chủ quản, có tác dụng gieo mầm cho nhân viên văn thư, kể cả những người có con cái học hành. ở nhà có thể sử dụng vị trí này, đặt quả cầu pha lê hay Tháp Văn Xương cùng máy vi tính và bàn học sẽ hợp lý hơn. Việc này có thể chiêu tài Văn Xương, thúc đẩy việc học hành của con cái, thúc đẩy sự nhanh nhẹn của nhân viên văn phòng, công việc thăng tiến, hiệu quả. 

  Vị trí thứ ba là phương đông đúng vì mặt trời luôn mọc từ phương đông, trong ngũ hành chỉ có mộc mới có thể sinh hỏa, chính mộc sinh hỏa nên ngũ hành ở phương đông thuộc. mộc, và chịu trách nhiệm về sức khỏe của gia đình. Các đồ vật liên quan, chẳng hạn như máy chiếu, làm tiêu hao năng lượng của gỗ. Bạn có thể đặt một số cây trúc, cây xanh phú quý, hoặc treo một bức tranh mặt trời mọc ở hướng Đông, có nghĩa là khí tím đến từ hướng Đông.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES3

  Vị trí thứ 4 là hướng Đông Nam, ngũ hành thuộc mộc, tương sinh với tài lộc, giúp ích nhiều cho tài lộc, có thể bố trí cây tài lộc, cây lá rộng ở vị trí này. vị trí để thu hút của cải. 

  Thứ 5 là hướng Nam, hướng Nam có tính nóng và nóng nên ngũ hành thuộc hỏa, tượng trưng cho danh vọng, có thể đặt một số đồ trang trí liên quan như đồ vật màu đỏ thuộc ngũ hành hỏa. 

  Thứ sáu là hướng Tây Nam, nơi ngũ hành thuộc thổ, chi phối tài lộc trong hôn nhân và tình duyên, cũng là vị trí vượng tài, có thể đặt các loại hoa có gam màu nóng để đóng vai trò vượng đào hoa. 

  Vị trí thứ bảy là hướng Tây, Hỏa biến mất hướng Tây cũng sinh vàng thổ địa, vì vậy hướng Tây là vàng, mang tính may mắn cho con cháu, có thể đặt một số đồ trang trí bằng gốm sứ để giúp đỡ các thế hệ tương lai. 

  Vị trí thứ tám là phương vị Tây Bắc, ngũ hành thuộc vàng, có thể đặt đèn bàn màu trắng hoặc các đồ dùng khác thuộc ngũ hành, có tác dụng thúc đẩy vận quý nhân, quan chức của gia chủ.

  Tham khảo: “LỘT XÁC” CĂN PHÒNG KHÁCH CỦA BẠN CHỈ VỚI VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN 

   

   Phòng bếp

  Đó là không gian đại diện cho sự hòa thuận trong gia đình. Trong việc bài trí, ánh sáng trong phòng bếp ăn đóng một vai trò quan trọng, và việc có cửa sổ là điều cần thiết. Ánh sáng tự nhiên có khả năng kích thích vị giác và tạo ra cảm giác thoải mái cho con người, giúp bữa ăn trở nên thêm hấp dẫn. Khi chọn đèn chiếu sáng, chúng ta cần xem xét kích thước của phòng ăn và bàn ăn để đảm bảo rằng chúng phù hợp. Hình dáng của đèn nên đơn giản, tránh những thiết kế quá phức tạp, vì chúng có thể gây kích thích không mong muốn và ảnh hưởng đến tạo hình tổng thể của không gian. 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES4

  Trong việc áp dụng phong thủy vào thiết kế nội thất phòng ăn, nếu bàn ăn có kích thước nhỏ hoặc không thích hợp cho việc treo đèn chùm lớn, bạn có thể bổ sung đèn hắt tường hoặc đèn âm sàn để tăng độ sáng. Sự lựa chọn của bàn ăn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào đặc điểm của gia đình. Nếu trong gia đình có người già, trẻ em và người trưởng thành, thì bàn ăn hình chữ nhật thường được ưa chuộng, giúp phân biệt rõ ràng vị trí của từng thành viên và tạo sự đoàn kết. Nếu gia đình của bạn gồm các thành viên ít hơn, chẳng hạn như một cặp vợ chồng, thì bàn ăn hình tròn có thể là lựa chọn tốt hơn, tạo điểm trung tâm trong không gian và ảnh hưởng tích cực đến tương tác trong gia đình. 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES5

  Trong phòng bếp ăn, bạn có thể thêm một số tranh hoa quả hoặc tranh về đồ ăn, chúng tượng trưng cho sự trường thọ và phúc lộc nhiều hơn. Tuy nhiên, cần tránh đặt các tượng Bồ tát hoặc tượng Phật trong phòng ăn, vì có thể tạo ra một loại ảnh hưởng đối với phong thủy không mong muốn.

  Tham khảo: 5 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG PHONG THỦY NHÀ BẾP ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ  

  Tham khảo: ĐỪNG BỎ QUA NẾU BẠN MUỐN CÓ CĂN BẾP ĐẸP NHƯ Ý 

   Phòng ngủ

   Sự thành bại của phòng ngủ nằm ở vị trí đặt giường, phong thủy của giường có ảnh hưởng rất lớn đến con người . Phong thủy của giường ngủ liên quan mật thiết đến giấc ngủ và sức khỏe của con người, người nằm trên giường, theo phương pháp khoa học sẽ sửa chữa các tế bào để thực hiện quá trình trao đổi chất, giúp tinh thần tốt hơn vào ngày hôm sau. Biểu hiện của Phong thủy gọi là dưỡng sinh. 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES6

  Vị trí kê giường tốt, vượng khí sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của sự nghiệp. Vị trí đặt giường cần xem xét hai yếu tố, thứ nhất là “hình” và thứ hai là “khí”. Cái gọi là “hình” tức là thông qua mắt quan sát người ta có thể thấy vị trí đặt giường, giường không được đối diện với cửa, nếu đặt giường ở cửa thì linh khí nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, và cửa phòng ngủ  tương đối năng động, việc đi lại và mở cửa của con người sẽ ảnh hưởng và cản trở giấc ngủ của gia chủ. phong thủy phòng ngủ Đầu giường đối diện với cửa sổ là điều không tốt, khiến đầu giường không được vững chắc, thu hút ác mộng, chất lượng giấc ngủ kém nên hai vị trí này không thích hợp để kê giường. Trong Phong thủy, việc người ta xem cửa ở đầu giường là vị trí tốt nhất. Ngoài ra còn là “Khí”, “Khí” là ngũ hành, cần dùng 8 ký tự là dụng thần để tính hướng ngủ cho con người, nếu một người thiếu nước trong ngũ hành thì người này bị thích hợp ngủ hướng Tây và Tây Bắc, theo phong thủy Trung Quốc và phương Tây thuộc giao lưu, ngũ hành thuộc vàng, hướng Tây Bắc thuộc can, ngũ hành cũng thuộc vàng. ngũ hành có thể sinh ra nước, do đó, người thiếu nước có thể bổ sung bằng cách thay đổi hướng ngủ. phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES7

   Không nên đặt gương soi toàn thân trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh, không bị quấy rầy, không sợ hãi, gương có chức năng phản chiếu, đặc biệt là trong phòng ngủ, nếu chủ nhân bất chợt thức dậy và nhìn thấy một người trong gương, anh ta có thể sợ hãi. Gương phản chiếu dù tốt hay xấu, vì vậy tốt nhất không nên đặt gương soi toàn thân hoặc gương trang điểm trong phòng ngủ. Nếu có điều kiện, bạn có thể bố trí phòng thay đồ hoặc tủ áo trong phòng ngủ, đặt gương soi toàn thân trong phòng ngủ, nếu trong phòng ngủ có tủ đựng quần áo thì nên lắp gương ở bên trong tủ quần áo. đóng cửa và đóng cửa sau khi sử dụng là hợp lý nhất. 

  Tham khảo: THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO BÉ VỚI GIƯỜNG TẦNG CÓ CẦU TRƯỢT

   Bố trí cây xanh 

  Hiện nay nhiều người mong muốn sử dụng một số loại cây để làm đẹp môi trường gia đình nhưng lại không biết cách chọn loại cây phù hợp đã trở thành vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Thực vật và con người cũng có mối quan hệ sinh trưởng, khắc chế lẫn nhau, ví dụ như một số loại cây ban ngày tốt tươi nhưng ban đêm sẽ thải ra nhiều khí cacbonic làm cho con người cảm thấy khó chịu, tranh giành ôxy với con người, dẫn đến không khí trong nhà kém. 

   Ngoài ra, một số loại cây có quan hệ tương sinh với con người như cây nhện có tác dụng thanh lọc không khí. Theo nguyên tắc Phong Thủy, khi bố trí cây cần chú ý những điểm sau, đầu tiên không nên đặt quá nhiều cây, cây cung cấp oxy cho con người nhưng quá trình hô hấp của cây vào ban đêm sẽ thải ra khí cacbonic, sẽ có tác dụng ảnh hưởng lớn hơn đến gia đình. Thứ hai, tốt nhất là nên giữ một số cây thường xanh trong gia đình, ngoài ra, lá của nó phải tròn và to. Không nên nuôi các loại cây có lá nhọn Theo phong thủy, các loại cây có gai nhọn dễ sinh ra các loại cây có gai nhọn như xương rồng, thủy tùng, hoa hồng,… Những loại cây này trong nhà dễ dẫn đến bất hòa trong nhà, lục đục. và sai trái, còn làm cho gia chủ phạm phải hung tinh sẽ gây trở ngại cho sự nghiệp và của cải, thậm chí còn gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES8

  Không nên trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng, các loại cây có mùi thơm nhẹ nhàng và thanh lịch, như hoa lan có thể được trồng tại nhà, nhưng một số mùi hương đặc biệt ác, đặc biệt mạnh, chẳng hạn như hoa oải hương buổi tối và hoa tulip phát ra mùi hương mạnh, dễ bị ảnh hưởng vào ban đêm, phải tránh và giảm giấc ngủ. Trong phòng ngủ, các loại cây như cây nhện, lô hội, củ cải xanh, thường xuân có tác dụng thanh lọc không khí, hút khí độc giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của con người. bách hợp,…những loại cây này cũng có thể coi là linh vật của Phong thủy. 

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES9

  Phòng bếp và ăn tương đối gọn gàng sạch sẽ, có thể đặt hoa hồng vàng, hoa cẩm chướng vàng trên bàn ấm, màu sắc có thể tăng cường cảm giác ngon miệng và tăng cường sức khỏe thể chất, phòng làm việc có thể đặt các loại trúc phú quý, măng tây, thường xuân,… có tác dụng làm cho con người suy nghĩ và tư duy, nâng cao khả năng tập trung và tư duy của con người. Trong Phong thủy, cây cối mang tính tâm linh hơn cả, vai trò và tác dụng của chúng trong việc cải thiện Phong thủy ngôi nhà cũng rất nổi bật. 

   

    Thiết kế ánh sáng

  Thiết kế ánh sáng của phòng khách phải có đủ cả âm và dương để có thể vô tận. Tốt nhất nên sử dụng ánh sáng màu vàng, không chỉ mang lại cảm giác ấm cúng, hài hòa mà còn mang đến đại cát, phú quý. Dưới góc độ phong thủy, số ít là dương, số chẵn là âm, vì sáng là dương, đêm là âm nên số đèn càng tốt, nam tính của ánh sáng dùng để giảm bớt âm . Để đạt được hiệu quả của sự cân bằng âm dương. Cần chú ý không được bố trí ba ngọn đèn cạnh nhau trong cách bố trí đèn chiếu sáng, tránh hình thành ba ngọn nhang mang ý nghĩa xấu.  

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở_LIÊN MINH HOMES10

   Trần nhà thích hợp với đèn chùm và đèn âm trần hình tròn Người Trung Quốc rất chú trọng đến “bầu trời tròn”, vì hình tròn mang ý nghĩa của sự hoàn mỹ, tượng trưng cho sự hanh thông, suôn sẻ trong công việc.

  LIÊN MINH HOMES sở hữu đội ngũ tư vấn có chuyên môn cao chuyên nghiệp - Khảo sát tại nhà - Lên bản vẽ Thi công Nội thất - Giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp vừa tối ưu về giá cả

  Liên hệ Liên Minh Homes để được Tư vấn MIỄN PHÍ!!

  hotline

  icon-hotline

  038 644 9985

  lienminhhomes.mkt@gmail.com

  form đăng ký

  xx
  Zalo
  Hotline